Du học nghề vận hành máy

Hiện tại, du học nghề kép ở Đức có rất nhiều ngành nghề đào tạo  thu hút các bạn trẻ Việt Nam sang học tập và làm việc. Trong đó, nghề Vận hành máy cũng là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn. 

1. Tại sao nên chọn nghề Vận hành máy.
Đức là một đất nước công nghiệp và trước nhu cầu thực sự cao về lao động ngành vận hành máy cũng như sự thiếu hụt về lao động tay nghề cao vì vậy chính phủ Đức đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho các bạn trẻ nước ngoài. Đây là một cơ hội cho các bạn trẻ các nước trong đó có các bạn trẻ Việt Nam có thể tiếp cận với một môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp

Nếu như học điều dưỡng, cơ khí hay nhà hàng khách sạn thì các bạn sẽ được đào tạo trong 3 năm thì nghề vận hành máy chỉ với 2 năm là các bạn có thể tốt nghiệp và đi làm như một công nhân Đức có trình độ tay nghề, tiết kiệm được nhiều thời gian học tập và các bạn có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống hơn.

Vì là ngành thiếu lực lượng lao động cao nên có nhiều chính sách hỗ trợ hơn những ngành nghề khác. Các bạn sẽ được miễn phí học phí học trong quá trình học tập. Ngoài ra, các bạn còn được nhận trợ cấp từ công ty đào tạo trong cả quá trình học tập từ 850€-1100€. Với tiền hỗ trợ này các bạn có thể tập trung học tập mà không cần lo lắng đến tiền chi phí sinh hoạt.

Không chỉ được học lý thuyết và các bạn sẽ được thực tập tại các nhà máy, để có thể đảm bảo rằng các bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm làm việc sau tốt  nghiệp. Thời gian học thực hành sẽ là 60% và thời gian học lý thuyết sẽ là 40%.  Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được công ty đào tạo nhận làm việc luôn với mức lương từ 1850€-2200€. 

Ngoài ra, các bạn sẽ có cơ hội được học lên nếu như có kết quả học tập tốt và làm tốt công việc. Đó là một cơ hội tốt để các bạn có thể phát triển bản thân và trau dồi thêm kiến thức để phục vụ cho công việc và tương lai sau này .
 

2. Nghề vận hành máy làm gì?

 

Công việc của vận hành máy chính là vận hành các loại máy móc công nghiệp và các công việc cụ thể trong mỗi ca làm việc đó là:

  • Báo cáo tình hình sản xuất khi giao ca

  • Báo cáo tình hình sản xuất khi giao ca

  • Điều khiển, theo dõi các loại máy móc công nghiệp trong quá trình sản xuất

  • Theo dõi sản phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm theo đúng yêu cầu

  • Vệ sinh máy một ca làm việc ít nhất 1 lần

  • Xử lý các lỗi của sản phẩm 

  • Viết ghi chú vận hành máy sau mỗi ca

Và mỗi ca làm việc các bạn sẽ làm 8 tiếng 1 ngày, một tuần làm việc 40 tiếng. Các bạn sẽ được hưởng mọi chế độ chính sách bình thường như những đồng nghiệp Đức như chế độ nghỉ phép, tiền thưởng hàng năm cũng như chế độ sinh sản,…Lúc đi làm các bạn có thể đón gia đình như vợ, hoặc con sang đoàn tụ. Sau 3 năm đi làm các bạn cũng được đệ đơn xin cư trú vô thời hạn ở Đức bình thường như những ngành nghề khác. Đây sẽ là một ngành nghề hấp dẫn để nhiều bạn có thể lựa chọn khi đi du học nghề tại Đức. DHP hi vọng đây là một bài chia sẻ hữu ích dành cho các bạn! Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn và thành công