Du học đại học tại Đức
  • Lý do chọn du học đại học tại Đức

Nước Đức – đất nước của những phát minh, nơi sinh ra hàng loạt thiên tài như Einstein, Goethe, Ludwig Van Beethoven hay Martin Luther... cũng là đất nước có nền kinh tế, giáo dục và chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Đây cũng là đích đến yêu thích cho các bạn trẻ có mong muốn du học với các lý do sau:

- Đức có tới gần 500 trường Đại học với hàng chục nghìn chuyên ngành đào tạo ở tất cả các lĩnh vực từ xã hội học, ngôn ngữ học; luật, y học, kinh tế cho đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật... Bằng cấp tại Đức được công nhận trên toàn thế giới.

- Miễn học phí cho tất cả sinh viên theo học, kể cả sinh viên nước ngoài tại hầu hết c    ác bang của Đức (trừ bang Bayern thu học phí khoảng 3000€ tương đương 80tr một năm)

- Hệ thống an sinh xã hội, chế độ bảo hiểm y tế, hưu trí hàng đầu thế giới. 

  • Yêu cầu hệ du học đại học tại Đức

- Hoàn thành tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 

- Tổng điểm thi sáu môn phải đạt từ 36 điểm trở lên. Có càng ít môn thi dưới 6 điểm càng tốt. Đặc biệt, KHÔNG có môn thi nào dưới 4 điểm.

- Khi chọn tổ hợp thi hãy chọn các tổ hợp phù hợp với Ngành đã đăng ký tại Trường Đại học ở Việt Nam. Ví dụ: Chọn tổ hợp môn thi Khoa học Tự nhiên đối với ngành Công nghệ Thông tin…

- Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học tại Việt Nam